Công ty cổ phần dịch vụ trung anh

Công ty cổ phần dịch vụ trung anh

Công ty cổ phần dịch vụ trung anh

điện thoại 028 3508 9906
địa chỉ 2363/1B Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
tìm kiếm
Tài xế bắt cóc 51 trẻ em Italy, đốt xe buýt
21/03/2019 - 09:03:57 AM | 451
Tài xế bất mãn về quan điểm cứng rắn với người nhập cư của chính phủ Italy đã phóng hỏa xe buýt, tất cả hành khách được sơ tán kịp thời.

Tài xế bắt cóc 51 trẻ em Italy, đốt xe buýt

Tài xế bất mãn về quan điểm cứng rắn với người nhập cư của chính phủ Italy đã phóng hỏa xe buýt, tất cả hành khách được sơ tán kịp thời.

Chiếc xe buýt bị cháy trơ khung trong khủng hoảng con tin ở Italy ngày 20/3. Ảnh: AFP.

Chiếc xe buýt bị cháy trơ khung trong khủng hoảng con tin ở Italy ngày 20/3. Ảnh: AFP.

51 học sinh cấp hai cùng ba người lớn ngày 20/3 đang ngồi trên xe buýt ở tỉnh Cremona để trở về trường sau khi tập luyện thể thao thì tài xế Ousseynou Sy, 47 tuổi, đột ngột thay đổi tuyến đường, thông báo rằng ông ta bắt cóc tất cả hành khách, theo AFP.

"Không ai được sống sót ra khỏi đây", y nói.

Tài xế mang theo hai can xăng và bật lửa. Y tịch thu điện thoại của những đứa trẻ và yêu cầu các người lớn trói các em bằng dây cáp.

"Ông ta đe dọa chúng tôi, nói rằng nếu chúng tôi động đậy, ông ấy sẽ đổ xăng và châm lửa. Ông ta nói rằng có rất nhiều người ở châu Phi đã chết và đó là lỗi của các phó thủ tướng Di Maio và Salvini", một nữ sinh kể lại.

Luigi Di Maio và Matteo Salvini, người đồng thời là Bộ trưởng Nội vụ, có lập trường cứng rắn chống lại người nhập cư. Họ đã cố gắng chặn những tàu giải cứu di dân ở Địa Trung Hải vào cảng Italy. Liên Hợp Quốc ước tính khoảng 2.297 di dân chết đuối hoặc mất tích ở Địa Trung Hải vào năm 2018 khi họ cố gắng đến châu Âu.

"Tất cả chúng tôi đều rất lo sợ khi tài xế đổ can xăng xuống sàn xe buýt", một nam sinh kể. "Một chiếc điện thoại của bạn cùng lớp rơi xuống sàn, vì vậy tôi đã tháo dây trói và nhặt nó lên. Chúng tôi gọi cho hiến binh và cảnh sát".

Giới chức nói rằng một người lớn đã gọi cho một đường dây khẩn cấp và một học sinh gọi cho phụ huynh. Sau khi nhận được tin tức về khủng hoảng con tin, họ thiết lập các chướng ngại vật trên đường. Chiếc xe buýt bị chặn lại ở ngoại ô Milan bằng ba phương tiện của hiến binh.

"Tài xế cầm chiếc bật lửa và dọa đốt xe. Hai sĩ quan đánh lạc hướng sự chú ý của y trong khi những người khác mở cửa sau và phá hai cửa sổ", chỉ huy hiến binh Luca De Marchis cho biết. Trong khi họ đang sơ tán các học sinh, tài xế châm lửa và chiếc xe bốc cháy.

 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 1:15
/
Thời lượng 1:15
Đã tải: 0%
 
Tiến trình: 0%
 
 

Học sinh tháo chạy sau khi được giải cứu khỏi xe buýt ở Italy ngày 20/3. Video: Twitter.

Tất cả hành khách được giải cứu thành công. Một số người bị thương được điều trị tại bệnh viện, chủ yếu là bị trầy xước trong quá trình sơ tán.

Sy là người gốc Sénégal (quốc gia ở Tây Phi), làm tài xế xe buýt trường học từ năm 2002 và trở thành công dân Italy năm 2004. Y đã ly dị vợ người Italy và có hai con ở tuổi thiếu niên.

Sy đang bị điều tra với cáo buộc bắt cóc, có ý định thảm sát, phóng hỏa và chống lại người thi hành pháp luật. Các công tố viên cho biết không có bằng chứng cho thấy Sy liên quan đến những kẻ cực đoan Hồi giáo. Họ nhận định tài xế đã hành động một mình.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết thêm Sy từng bị truy tố năm 2007 và 2011 vì lái xe khi say rượu và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. "Các nhà điều tra phải làm rõ vì sao công ty vận tải để một kẻ bất hảo như vậy lái xe buýt, đặc biệt là xe chở trẻ em", Riccardo De Corato, quan chức an ninh ở Milan, nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Vũ

Copyright © 2018 TRUNG ANH. All rights reserved. Design By Nina.vn
Đang online : 4 | Thống kê ngày : 35 | Tổng truy cập : 115267
Gọi điện SMS Chỉ đường
Giỏ Hàng : (0) XEM